Chi tiết tin - Xã Triệu Lăng - Triệu Phong

 

Menu được chọn không tồn tại.
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 251
  • Tổng truy cập 344.794

UBND XÃ TRIỆU LĂNG TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN LƯU ĐỘNG VỀ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

10:19, Thứ Tư, 23-8-2023

Xã Đoàn phối hợp với Công an, Văn hóa xã tổ chức tuyên truyền lưu động về cải cách hành chính trên địa bàn xã Triệu Lăng

Sáng ngày 23/8, Xã Đoàn phối hợp với Công an, Văn hoá xã Triệu Lăng tổ chức tuyên truyền lưu động về cải cách hành chính, cài đặt TK ĐDĐT mức độ 2 qua ứng dụng VNeld và nội dung đề án 06 trên địa bàn xã Triệu Lăng. Thông qua buổi tuyên truyền giúp người dân hiểu được lợi ích của việc cải cách hành chính, cài đặt TK Định danh điện tử VNeID.

 

Người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử sẽ có những lợi ích như tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công. Công dân có thể thay thế CCCD và các loại giấy tờ mà họ đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế… Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo.

 

Công dân có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử để thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện và nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền… Khi sử dụng tài khoản này, người dân sẽ được bảo mật thông tin, tránh bị giả mạo, giúp các giao dịch được an toàn.

 

Các tin khác