Chi tiết tin - Xã Triệu Lăng - Triệu Phong

 

Menu được chọn không tồn tại.
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 231
  • Tổng truy cập 344.774

Đảng ủy xã Triệu Lăng tổ chức buổi lễ phát động cuộc thi trực tuyến về “Tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Đoàn Khuê và quê hương Triệu Lăng anh hùng, đổi mới”. 

9:2, Thứ Ba, 26-9-2023

Thực hiện Kế hoạch số 39-KH/ĐU, ngày 17 tháng 5 năm 2023 của Đảng ủy xã Triệu Lăng về tổ chức Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Đoàn Khuê và quê hương Triệu Lăng anh hùng, đổi mới”.Chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Đoàn Khuê - Nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng (29/10/1923 – 29/10/2023). 

Sáng Ngày 25/9/2023, Đảng ủy xã Triệu Lăng tổ chức buổi lễ phát động cuộc thi trực tuyến về Tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Đoàn Khuê và quê hương Triệu Lăng anh hùng, đổi mới”. 

Tham dự buổi lễ Phát động Cuộc thi phía huyện Có các Đ/C:

- Đ/c Trần Bình Tuấn – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh.

- Đồng chí: Phan Bá Định - HUV, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện;

- Đ/c Đặng Sỹ Dũng – HUV, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện;

- Đ/c Phan Thị Lĩnh – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa huyện

Cùng các đồng chí trong Ban Tuyên giáo, các phòng Ban cấp huyện và phóng viên đài Truyền thanh huyện cũng về dự và dưa tin buổi lễ. 

 

-  Về phía cơ sở: 

+ Đồng chí Lê Xuân Lộc - HUV, BTĐU, CT HĐND xã.

+ Các đ/c trong BTV ĐU,TT HĐND, UBND, UBMTQVN xã.

+ Cùng các đồng chí trong BTV các Đoàn thể Chính Trị - xã hội xã, Đại diện đồn Biên phòng Triệu Vân, chi ủy chi bộ và toàn thể cán bộ, công chức, cán bộ hoạt động không chuyên trách, các đoàn viên thanh niên về dự buổi lễ phát động. 

Đôi nét về Đại Tướng Đoàn Khuê

Đại tướng Đoàn Khuê sinh ngày 29 tháng 10 năm 1923 tại thôn Gia Đẳng, xã Triệu Tân (nay là xã Triệu Lăng), huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng trị. Sinh ra trong một gia đình yêu nước, sớm giác ngộ cách mạng, năm 1939, lúc mới 16 tuổi đồng chí đã hoạt động trong phong trào thanh niên phản đế, trở thành bí thư thanh niên huyện Triệu Phong. Đồng chí lớn lên trên miền cát biển làng Gia Đẳng – giàu truyền thống cách mạng, nơi mà thiên nhiên vẫn còn khắc nghiệt, quan hệ dòng họ, xóm làng gắn bó đoàn kết, yêu thương, con người trở nên chịu khó, “Một nắng hai sương”, “lá lành đùm lá rách”. Những đức tính trên đã góp phần hình thành tính cách kiên cường, bất khuất, dũng cảm - một người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam kiên cường, rất mực trung thành, tận tụy, suốt đời chiến đấu vì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc nhân dân, một người lãnh đạo, chỉ huy xuất sắc, có uy tín lớn trong quân đội.

Cuộc đời hoạt động 60 năm của đồng chí đã để lại những nét tiêu biểu và những bài học cho thế hệ trẻ mai sau. Trải qua nhiều cương vị khác nhau, Đại tướng Đoàn Khuê đã hoạt động ở nhiều vùng, nhiều địa phương, nhiều chiến trường dù ở đâu, làm gì đồng chí cũng luôn luôn đem hết sức mình cống hiến cho Đảng và nhân dân, đặt lợi ích cách mạng, lợi ích của nhân dân trên hết. Cuộc đời 60 năm hoạt động cách mạng của đồng chí là tấm gương sáng về phẩm chất của người cán bộ cách mạng, phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", để lại ấn tượng tốt đẹp là một nhà chính trị, quân sự xuất sắc.

Mặc dù thời gian hoạt động ở tỉnh chưa nhiều, tuổi đời còn rất trẻ, nhưng đồng chí Đoàn Khuê đã có những đóng góp quan trọng cho phong trào cách mạng quê hương. Đó là việc tuyên truyền, giáo dục tầng lớp thanh niên, học sinh đi theo Đảng, xây dựng cơ sở cách mạng. Đặc biệt, tấm gương bất khuất, kiên trung của đồng chí trước sự dã man, tàn bạo của kẻ thù không chỉ làm nức lòng quần chúng nhân dân, mà kẻ địch cũng phải kiêng nể, khiếp sợ. Chính vì lẽ đó, trong quá trình hoạt động bí mật, đồng chí luôn được gia đình, người thân, bà con, đồng chí che chở, đùm bọc, động viên, tìm mọi cách chữa chạy vết thương cho đồng chí khi bị địch tra tấn. Nghĩa tình quê hương ruột thịt thắm thiết càng thôi thúc đồng chí giữ trọn niềm tin yêu với Đảng, với nhân dân trong suốt chặng đường hoạt động cách mạng về sau.

Đất nước được hoàn toàn thống nhất, quê hương đi lên xây dựng cuộc sống vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Trên cương vị mới, ngoài việc toàn tâm, toàn ý cho Đảng, cho đất nước, cho Nhân dân, trong những khoảng lặng, đồng chí vẫn luôn nặng lòng, đau đáu hướng về quê hương với sự cảm thông, sẽ chia sâu sắc trước đời sống còn lam lũ, khó khăn của nhân dân sau ngày đất nước được thống nhất, quê hương được giải phóng. Đó là nổi vui mừng đến tuôn trào nước mắt khi thấy quê hương từng ngày phát triển thay da, đổi thịt. Tình cảm của đồng chí còn thể hiện qua những lời căn dặn đầy trách nhiệm, ân cần của một người anh cả xa quê lâu ngày. Những tình cảm sâu đậm ấy, với Đảng bộ và nhân dân Triệu Lăng luôn là nguồn động viên to lớn và mãi luôn khắc ghi và thực hiện.

                                                                                                                            Tác giả: Ngọc Dũng - VHXH

 

Các tin khác