Chi tiết tin - Xã Triệu Lăng - Triệu Phong

 

Menu được chọn không tồn tại.
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 259
  • Tổng truy cập 344.802

HỘI NÔNG DÂN XÃ TRIỆU LĂNG CHUNG TAY CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CÔNG TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

8:35, Thứ Hai, 21-8-2023

Hội nông dân xã Triệu Lăng thực hiện nhiệm vụ, công tác tuyên truyền, vận động và thực hiện cải cách hành chính

 Công tác tuyên truyền và thực hiện các biện pháp đẩy mạnh cải cách hành chính trong công tác hội và phong trào nông dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội Nông dân xã Triệu Lăng.

Cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021-2030 tập trung vào 6 nội dung, đó là: Cải cách thể chế; Cải cách thủ tục hành chính; Cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; Cải cách chế độ công vụ; Cải cách tài chính công và xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số.

 

 Trong thực hiện nhiệm vụ công tác hội, việc cập nhật quá nhiều sổ sách, xây dựng các văn bản, báo cáo luôn tạo áp lực lớn đối với cán bộ làm công tác ở cơ sở, nhất là cán bộ ở các chi, tổ hội và tổ trưởng vay vốn. Hội Nông dân xã cùng với Ngân hàng CSXH  chủ động thành lập các nhóm Zalo, Messenger để chỉ đạo các tổ hội thực hiện các nhiệm vụ một cách kịp thời, nhanh chóng và cũng góp phần thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số.

 

Qua thực tiễn và ghi nhận ý kiến từ các chi hội và tổ trưởng vay vốn về tình hình văn bản, thủ tục hành chính, sổ sách quản lý công tác hội quá nhiều, gây khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ. Hội Nông dân xã đã kiến nghị lên Hội cấp trên về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính giúp cho đội ngũ cán bộ hội dễ dàng hơn trong thực hiện nhiệm vụ. Việc đẩy mạnh cải cách hành chính, giảm bớt lượng văn bản ban hành đã giúp cán bộ cơ sở tiết kiệm được nhiều thời gian, tăng cường bám sát cơ sở, theo dõi hoạt động ở các chi, tổ hội và quan tâm nhiều hơn đến đời sống hội viên, nông dân.

Ngoài công tác chuyên môn, Hội Nông dân xã là một trong 2 đoàn thể nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Triệu Phong.           NHCSXH huyện tổ chức giao dịch với người dân tại điểm giao dịch xã cố định vào ngày 19 hàng tháng với các hoạt động cho vay, thu nợ, thu lãi, huy động tiền gửi tiết kiệm. Trước đây, hồ sơ giao dịch hàng tháng chỉ làm theo cách thông thường trên giấy, gồm nhiều loại giấy tờ, biểu mẫu khác nhau, mất nhiều thời gian, thường xuyên giao dịch đến 12h trưa, hoặc đến 13h chiều mới kết thúc khiến cán bộ tín dụng, hai hội đoàn thể, các tổ trưởng TK&VV và người dân đến giao dịch đợi chờ  rất vất vã.

Sau khi áp dụng những bước cải cách hành chính đem lại hiệu quả thiết thực được triển khai là đổi mới quy trình giao dịch – sử dụng App NHCSXH-QLTDCS. Các hồ sơ biểu mẫu đều được tích hợp trên phần mềm điện thoại thông minh của tổ trưởng. Mỗi tổ TK&VV được cấp một mã số của tổ mình để sử dụng trong suốt quá trình giao dịch với ngân hàng. Hội đoàn thể đều có áp riêng của mình để quản lý, kiểm tra giám sát trong quá trình  thực hiện nhiệm vụ của tổ viên,…Hàng tháng thông qua họp tổ các thành viên vay vốn, tổ trưởng nắm bắt tình hình nhu cầu vay trả các chương trình vay vốn rồi nhập lên aap trên điện thoại thông minh. App này thay thế cho các loại giấy tờ, biểu mẫu 13TD phải kê khai để giao dịch như trước, rút ngắn thời gian giao dịch so với trước đây.

Một trong những vấn đề quan trọng, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ và hướng đến hạn chế sử dụng tiền mặt, Hội Nông dân xã đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ và hội viên sử dụng app VBSP Smart Banking, đây là dịch vụ mới của NHCSXH nhằm nâng cao hiệu quả giữa ngân hàng với khách hàng . Đây là dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động thông minh giúp khách hàng giao dịch với tổ viên khi thu lãi thu tiết kiệm. Những giải pháp linh hoạt, cụ thể đã góp phần giúp hộ nghèo và đối tượng chính sách trên địa bàn xã thuận lợi tiếp cận nguồn vốn phát triển kinh tế, góp phần cải cách thủ tục hành chính và đảm bảo quản lý chặt chẽ, hiệu quả nguồn vốn ưu đãi.

Trong thời gia tới Hội Nông xã Triệu Lăng từng bước hoàn thiện mục tiêu cao hơn về thực hiện các nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành trên mọi lĩnh vực, chú trọng phát triển ngành nông nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế./.

Các tin khác