Chi tiết tin - Xã Triệu Lăng - Triệu Phong

 

Menu được chọn không tồn tại.
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 271
  • Tổng truy cập 344.814

Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tỉnh làm việc với huyện Triệu Phong

8:23, Thứ Tư, 4-5-2022

Chiều ngày 11//11/2021, Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) cơ sở tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Triệu Phong để kiểm tra tình hình thực hiện QCDC năm 2021. đồng chí Lê Quang Chiến – UVTVTU - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc về phía huyện Triệu Phong có đồng chí Trần Xuân Anh – TUV – Bí thư Huyện ủy Triệu Phong, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Ban chỉ đạo xây dựng và thực hiện QCDC huyện.

Đồng chí Lê Quang Chiến kết luận tại buổi làm việc

Thời gian qua cấp ủy, chính quyền trên dịa bàn huyện Triệu Phong đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội đã được phát huy nên việc thực hiện QCDC trên địa bàn huyện đạt được kết quả đáng ghi nhận. Năm 2021, Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC huyện đã tiến hành 2 đợt kiểm tra việc thực hiện QCDC ở cơ sở trên địa bàn. Qua đó đã kết luận, ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được để phát huy, đồng thời chỉ ra những hạn chế, thiếu sót trong triển khai thực hiện để kịp thời chấn chỉnh và có những giải pháp thực hiện tốt hơn.
Việc thực hiện tốt QCDC ở cấp xã đã góp phần ổn định tư tưởng, tâm tư và đời sống của các tầng lớp Nhân dân; củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng, chính quyền. Công tác thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập chuyển biến tích cực. Nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức về thực hiện dân chủ, về vai trò, trách nhiệm cá nhân tham gia ý kiến xây dựng các chương trình, kế hoạch, quy chế nội bộ  được nâng cao…
Kết luận các buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Quang Chiến ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong tổ chức thực hiện QCDC của huyện Triệu Phong. Huyện Triệu Phong đã thực hiện tốt QCDC ở các cấp, các đơn vị sự nghiệp công lập, các doanh nghiệp. Nhờ sự đoàn kết, thống nhất, đồng thuận cao trong nội bộ các cơ quan, đơn vị đã góp phần quan trọng xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; xây dựng nông thôn mới khởi sắc.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh nhấn mạnh, thời gian tới, huyện Triệu Phong vị tiếp tục xây dựng và triển khai thực hiện tốt QCDC cơ sở, phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết, thống nhất cao trong nội bộ; nêu cao sự công khai, minh bạch theo quy định; tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn thể trong cơ quan, đơn vị hoạt động tốt, hiệu quả. 

Tác giả bài viết: Cảnh Thu

Các tin khác